CÁCH NHÂN GIỐNG LAN THIÊN NGA

Lan Thiên Nga rất dễ nhân giống, dễ trồng, và hoa có hương thơm chính vì thế nếu tự tay chúng ta nhân giống nó lên nhiều chậu từ 1 chậu ban đầu thì cảm giác sẽ vô cùng tuyệt vời. Chính vì thế ABCLAM.COM xin chia sẽ cách để chúng ta tham khảo về việc nhân giống lan thiên nga. Nếu ta muốn có nhiều chậu hơn từ một chậu đã có nhiều thân. Cách nhân giống đơn giản như sau:

Cách Thứ Nhất Nhân Giống Lan Thiên Nga Bằng Cách Tách Thân

Từ 1 chậu lan thiên nga có nhiều thân (2,3,4,5 thân) thì ta sẽ tách ra nhiều thân, mỗi chậu một thân. Từ một thân mẹ sẽ mọc được một, hai hoặc nhiều hơn những mầm non. Như hình phía dưới:

Cách Thứ Hai Nhân Giống Lan Thiên Nga Bằng Cách Cắt Khúc.

Chuẩn bị 1 con dao thật bén (sắc) hoặc dao lam (khuyên dùng dao lam) khử trùng cẩn thận sau đó cắt thân mẹ ra làm vài khúc (đốt), mỗi khúc (đốt) nên có hai mắt ngủ, để cho cây con sau này phát triển lên từ những mắt ngủ này.

Chú ý: mắt ngủ nằm ở các kẽ lá đã rụng, mắt ngủ nào đã phát triển thành vòi hoa thì không còn khả năng để ra cây con nữa.

Sau khi cắt để cố định vào chậu, để nơi ẩm, mát sau hai hoặc ba tuần sẽ mọc mầm và ra rễ.

Lưu ý khi nhân giống lan thiên nga:

Với 2 cách nhân giống lan thiên nga ở trên thì tôi khuyên các bạn nên chọn cách thứ nhất vì sẽ cho lên cây con khỏe mạnh và dể chăm sóc hơn. Còn cách nhân giống thứ 2 các cây Thiên Nga trưởng thành đợt đầu khó có thể to bằng cây nhân giống từ cách 1. Cây nhân giống theo cách 2 có thể có hoa (ít hoa) hoặc không tùy quá trình trồng, cách này áp dụng cho những bạn có nhiều kinh nghiệm chăm sóc.

Một Số Mặt Hoa Lan Thiên Nga

Thiên Nga ĐEN
Thiên Nga CAM
Thiên Nga ĐỎ

Leave a Reply